Lưu Đức Hoa tâm sự về chuyện gia đình của mình

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 1

“Có hay không thời gian đi xa du lịch giờ đây có lẽ cũng không quan trọng bằng cảm giác được sum vầy với mọi người trong nhà rồi”.Năm cũ đã qua để lại nhiều nỗi buồn (nhạc phụ qua đời, chuyện hôn nhân bị làm ‘rùm beng’…). giữ im lặng khá lâu mới tìm lại được tự tin để “gỡ bỏ mọi gánh nặng áp lực xuống và nhìn về phía trước.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 2
Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 3

Lưu Đức Hoa và mái tóc ngắn trẻ trung đón năm mới

Mới đây, anh nhận lời phỏng vấn của tạp chí Hồng Kông và mở lòng nói về chuyện riêng tư của mình: “Mỗi năm đều nhận được hai phong bao lì xì từ mọi người. Dường như chưa khi nào họ nghĩ tôi chưa lập gia đình. Dù năm vừa qua là năm bản mệnh, nhiều chuyện xui xẻo nhưng tôi đã nhận ra một điều quan trọng là sống đến độ tuổi này, nên làm những việc khiến bản thân mình được vui vẻ, hạnh phúc”.

Hôn nhân: Sợ rằng áp lực của fan hâm mộ còn nhiều hơn áp lực của bản thân mình

Lưu Đức Hoa luôn có cách xử sự khá cẩn trọng trong mọi vấn đề nhưng riêng chuyện tình cảm riêng tư của mình thì anh đã để xảy ra sự việc đánh tiếc. Nói về chuyện cũ, anh cho hay: “Tôi có thể chịu đựng được áp lực từ mọi phía, chỉ cần người tôi yêu và người yêu tôi biết được rằng rút cục thì chuyện gì đang xảy ra là được rồi”.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 4

“Chỉ cần người tôi yêu và người yêu tôi biết được rằng rút cục thì chuyện gì đang xảy ra là được rồi”

“Đối với chuyện hôn nhân của mình, tôi e rằng fan hâm mộ còn có áp lực nhiều hơn tôi bội phần. Dường như luôn tồn tại một lớp học mà trong đó thầy giáo luôn lấy Lưu Đức Hoa ra làm ví dụ: ‘Các em hãy nhìn Lưu Đức Hoa. Anh ấy thế này… thế khác’. Tuy nhiên, bây giờ thì có lẽ mọi chuyện đã thay đổi. Học sinh sẽ phản  kháng: ‘Không phải đâu… năm ngoái anh ấy đã xảy ra chuyện đó thôi’… Chính vì suy nghĩ này nên tôi nhất định phải làm được một việc đó là: Có lỗi sửa sai. Như vậy, thầy giáo trong lớp học kia có thể hồi đáp với học trò của mình: ‘Thần tượng của tôi là người biết nhận lỗi, biết sửa sai’”.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 5
Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 6

Luôn tự nói với mình phải làm mọi việc xứng đáng với tình cảm mà fan hâm mộ dành cho

Tuy nhiên, mặc dù đã công nhận chuyện hôn nhân và gia đình riêng  nhưng Lưu Đức Hoa vẫn phải thú nhận chưa sẵn sàng chia sẻ cảm giác làm chồng hay khát vọng làm cha trong tương lai. “Bạn có thấy tôi nói chuyện này với bất kỳ ai không? Báo chí hỏi han quan tâm hay soi mói tìm kiếm tôi cũng chưa nói. Tính cách tôi là vậy, không nên gượng ép. Khi mọi việc ổn định tôi sẽ tự mình làm những gì mình muốn làm. Tôi ghét cảm giác bị người khác sắp đặt sẵn việc mình cần và phải làm”.

Chuẩn bị tiền dưỡng lão

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 7 Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 8

 Lưu Đức Hoa tâm sự về cuộc sống mới trên tạp chí Hồng Kông

“Tôi đã tính kỹ rồi… Dù sao thì cuộc đời đã đi qua hơn nửa rồi… bản thân cũng sắp đến giai đoạn ‘giảm tốc’. Cho dù bạn có sống được đến 100 tuổi thì đến 20 năm cuối cùng trước khi qua đời đó cũng sẽ chẳng cần bất cứ một người nào giúp bạn sắp đặt cuộc sống. Chính vì vậy mà tôi luôn tận hưởnh và trân trọng 20 năm trước mắt mình đã. Đương nhiên, hãy làm những việc mà mình yêu thích: diễn phim, ca hát…”.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 9
Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 10

… với những dự định được chuẩn bị cho tương lai

Lưu Đức Hoa còn tiết lộ: “Tôi đã chuẩn bị một khoản tiền đặc biệt từ lâu rồi. Đó là mua bảo hiểm cho từng người thân trong gia đình. Tôi đã tính kỹ, con số đó có thể đáp ứng cho cả nhà một cuộc sống chất lượng hệt như thời điểm hiện tại. Chính vì vậy mà nếu như tôi cảm thấy không được vui vẻ, có thể tạm ngừng lại. Sự nghiệp diễn xuất không còn là công việc chính của tôi, không nhất định phải dựa vào nó mới kiếm ăn được… Làm bất cứ việc gì chỉ cần vui vẻ là được”.

“Đừng nghĩ rằng đến được Hollywood là uy phong lắm”

“Bạn hỏi tôi có hứng thú làm phim nước ngoài? Lẽ nào những tác phẩm tâm lý bình thường không yêu cầu nhân vật đặc biệt là người Châu Á sẽ mời tôi đảm nhiệm? Đó là điều không thể. Những vai diễn mà họ đưa đến tôi đều dừng lại ở cảnh đâm chém võ thuật (như The Green Hornet). Thực ra thì tôi đã ký hợp đồng với công ty giải trí tại Hollywood từ năm 1992. Khi đó tôi thực sự mơ ước được trở thành ngôi sao Hollywood, giống như Lý Liên Kiệt và Thành Long”.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 11

Từ chối những bộ phim đóng khung nhân vật tại Hollywood… 

“Tuy  nhiên, sau khi làm việc được 3 năm thì tôi đã không còn muốn tiếp tục nữa. Nhiều yếu tố phát sinh khiến tôi thực sự nản  lòng. Trung bình cứ 3 tháng lại bay sang Mỹ bàn chuyện kịch bản. Hầu hết là thể loại hành động võ thuật Hồng Kông. Hơn thế nữa , tôi còn bị hạn chế trong vòng 10 năm không được diễn nhiều nhất 5 phim nói tiếng Trung Quốc…”.

“Tôi cảm thấy một điều rằng mình nên làm những gì mình mong muốn, đừng vì trông thấy xung quanh ‘người khác quay tôi cũng phải quay’ mà quyết định công việc của mình. Cũng đừng vì suy nghĩ thiển cận ‘có mặt ở Hollywood  là uy phong lắm’ để ngủ quên trong sự sai lầm không thể chốn chạy”.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 12

 … dồn thời gian và đam mê cho các công việc phù hợp sở thích

Sự nghiệp diễn xuất khởi điểm chỉ là sở thích, tiếp đó trở thành công việc và hiện tại  lại quay về là sở thích rồi. Quan trọng là có được một cảm giác hứng khởi để làm việc và tận hưởng, hơn nữa còn được người khác tán thưởng. Mãi đến bây giờ, đã vào nghề 30 năm tôi vẫn thấy có rất  nhiều điều cho mình tìm hiểu, trải nghiệm, thử thách. Hãy chỉ coi công việc là  một phần nhỏ trong đời, vậy bạn sẽ cảm thấy không khi nào thiếu đi sở thích để kéo dài và duy trì cuộc sống”.

,

 Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 13
Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 14 Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 15

Dành cả thời gian cho gia đình…

Lưu Đức Hoa tiết lộ: “Một năm tôi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần, hàng ngày ăn uống cũng hết sức ‘đạm bạc’. Thức ăn chủ yếu là thực phẩm không chứa mỡ, tránh đồ ăn sống và kalo lớn. Tôi thích ăn đậu – các món ăn chế biến từ đậu. Trong bữa chính cũng ăn rất ít cơm, chăm chỉ tập luyện bóng chuyền và bóng rổ, đôi khi là chơi bowling giải trí. Thời gian rảnh, tôi thích xem phim. Thường thì hai vợ chồng lựa chọn phim của Châu Tinh Trì và Chu Lệ Thanh cũng hết sức khâm phục tài năng của người bạn đạo diễn cá tính này”.

Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 16
Hình ảnh Lưu Đức Hoa tâm sự chuyện gia đình số 17

… và công việc theo ‘sở thích’ của mình

Lưu Đức Hoa hiện tại đang trong thời gian thực hiện Tân thiếu lâm tự. Ngoài thời gian tại phim trường, anh dành cả cho luyện tập và chăm sóc sức khỏe. Theo Lưu Đức Hoa: “Có mặt ở nhà dù chỉ để chơi thể thao hay luyện tập cơ bắp cũng là điều hạnh phúc. Có hay không thời gian đi xa du lịch giờ đây có lẽ cũng không quan trọng bằng cảm giác được sum vầy với mọi người trong nhà rồi”.

Theo 24h.com.vn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>